Liên kết website :

Đang online: 0
- Trong ngày: 0
- Trong tuần: 0
- Trong tháng: 125
- Tổng truy cập: 212.211
[ Đăng ngày: 29/12/2022 ]

Giới thiệu quyển sách
NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI
Tác giả: Og Mandino
Dịch: Đoàn Phạm Gia Phú, Lê Thị Ngọc Hà

Trong cuộc sống, có đôi lúc bạn sẽ vấp ngã, không tin tưởng vào bản thân hay cảm thấy chênh vênh trên con đường mà bạn đang đi, bạn không biết tiếp theo mình nên làm gì. Những lúc như vậy, ta cần có một người bạn, một người thầy hay một cuốn sách có thể cho ta lời khuyên hữu ích. NGƯỜI BÁN HÀNG VĨ ĐẠI NHẤT THẾ GIỚI của tác giả Og Mandino sẽ đưa ra tất cả những lời khuyên bạn cần trong cuộc sống bao gồm sự nghiệp, tình yêu và cách sống.

Về tác giả: Og Mandino (12/12/1923 – 3/9/1996) – một nhà văn người Mỹ. Ông đã có một cuộc đời vất vả trước khi trở thành một tay viết sách thực thụ. Những lời khuyên trong cuốn sách xuất phát từ chính bài học và trải nghiệm thực sự của ông. Vì vậy giá trị cuốn sách mang lại rất to lớn, giá trị và thiết thực.

Nội dung: Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới kể về hành trình của Hafit ở vùng đất thiêng Jerusalem. Cậu bé xuất phát bằng công việc trông lạc đà cho một đoàn buôn. Khát vọng lớn nhất của cậu lúc này đó là trở thành một người bán hàng thật tài ba. Bởi vì cậu đã phải lòng con gái của một người rất giàu có. Vì thế cậu tin rằng đây là con đường duy nhất dẫn đến sự thành công, giàu có, cũng như nâng tầm của bản thân trong xã hội.

Trong quá trình chinh phục ước mơ, cậu đã không ít lần nghĩ tới việc từ bỏ để tiếp tục công việc của một người chăn lạc đà và kiếm được số tiền ít ỏi sống qua ngày. Tuy nhiên, loại bỏ mọi sự hoài nghi và mối e ngại, cậu đã giữ vững được niềm tin, nuôi dưỡng nhiệt huyết của bản thân để trở thành một người buôn giỏi và có năng lực nhất lúc bấy giờ.

Vậy đâu là bí quyết khiến cậu rèn giũa được một ý chí quyết tâm mạnh mẽ đến thế? Câu trả lời sẽ được bật mí qua 9 triết lí sống và 10 nguyên tắc kinh doanh trong cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới.

9 triết lý sống:

1 - Ngày hôm nay, hãy bắt đầu một cuộc sống mới

          2 – Dùng một trái tim đầy yêu thương và sự hân hoan để chào đón ngày mới

3 – Luôn kiên trì cho đến khi gặt hái được thành công.

4 – Tôi là phép màu tuyệt diệu nhất của tạo hóa

            5 – Hãy sống như ngày hôm nay là ngày cuối cùng của cuộc đời

6 – Hôm nay tôi sẽ làm chủ mọi cảm xúc của mình

7 – Hãy luôn mỉm cười với cuộc đời

           8 – Hôm nay hãy nâng giá trị bản thân lên một trăm lần

           9 – Hành động ngay bây giờ

10 nguyên tắc kinh doanh:

1. Để trở thành một người bán hàng vĩ đại nhất thế giới, đầu tiên bạn cần phải có là lương tâm.

2. Bạn cần phải có lòng đam mê với công việc và tình yêu đối với khách hàng. 

3. Cứ kiên trì, rồi bạn sẽ thành công. 

4. Tạo hoá đã ban cho mỗi người một bộ óc phi thường với những khả năng kỳ diệu, học cách tận dụng nó.

5. Học cách quản lý thời gian và luôn hoàn thành deadline của bạn đúng hạn.

6. Đừng để những cảm xúc cá nhân ảnh hưởng và chi phối bạn, trong công việc cũng như cuộc sống.

7. Khi thành công cũng đừng kiêu ngạo mà hãy tiếp tục nỗ lực để hoàn thiện, nâng cao mục tiêu của mình lên nữa.

8. Đừng trì hoãn, hãy hành động. Đừng chỉ nói, hãy làm.

9. Tự lập luôn là một thói quen tốt và là yếu tố thiết yếu để trở thành những doanh nhân thành đạt.

Cảm nhận của bản thân:

Cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới được tác giả viết và gửi đến tất cả mọi người dù ở bất kì độ tuổi nào và giai đoạn nào trong cuộc đời. Với mình thì đây là một cuốn sách rất hay vì mình là người hay không chắc chắn với lựa chọn của mình, hay cảm thấy mông lung trong cuộc sống và không biết tương lai sẽ đi về đâu và mình nên làm gì tiếp theo... Tuy cuốn sách không giúp định hướng tương lai, hay giúp mình trả lời câu hỏi lựa chọn của mình ở thời điểm này có đúng hay không, nhưng thông qua cuốn sách mình biết bây giờ mình nên làm gì, nên sống như thế nào và cần làm gì để có thể sống tốt hơn mỗi ngày.

Quyển sách sẽ không khiến bạn trở thành một người bán hàng kiệt xuất hay một phiên bản tốt hơn ngay tức thì. Mà đó sẽ là một lộ trình gồm những bước nhỏ để bạn có thể dễ dàng thực hiện mỗi ngày.

CÁC TIN KHÁC