Liên kết website :

Đang online: 1
- Trong ngày: 0
- Trong tuần: 0
- Trong tháng: 125
- Tổng truy cập: 212.211
[ Đăng ngày: 01/03/2023 ]

Giới thiệu sách
KỸ NĂNG HỌC TẬP THÀNH CÔNG Ở BẬC CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC
Tập 1: Quản lý bản thân tối ưu
Tập 2: Những kỹ năng học thuật

Tác giả: Stella Cottrell, Thúy Nga dịch

“Chẳng sinh viên nào giống sinh viên nào, nên con đường tiến lên phía trước của mỗi người cũng mang tính cá nhân và riêng biệt. Yếu tố tạo ra sự khác biệt thường nằm ở những thay đổi trong khả năng tự nhận thức, niềm tin của bản thân và thái độ, kết hợp với việc ứng dụng chiến lược học tập hiệu quả hơn”.

-Stella Cottrell-

Bộ sách Kỹ năng học tập thành công ở bậc Cao đẳng, Đại học của tác giả Stella Cottrell được thiết kế để giúp sinh viên khai thác tối đa khả năng của bản thân, tùy thuộc vào hoàn cảnh, mục tiêu và tham vọng của mỗi người.

1. Kỹ năng học tập thành công ở bậc Cao đẳng, Đại học – Tập 1: Quản lý bản thân tối ưu chia sẻ về những kỹ năng cơ bản giúp sinh viên phát triển bản thân trong môi trường học thuật và cả trong sự nghiệp tương lai. Mỗi chương cũng sẽ có những phần tóm tắt và chi tiết về thông tin mà sinh viên cần nắm được. Thông tin được nêu ngắn gọn và súc tích giúp người đọc rất dễ nắm bắt. Ngoài ra, các kỹ năng không thể thiếu như tìm hiểu về khóa học, chương trình học hay quản lý thời gian cũng được đề cập chi tiết. Ngoài ra, kỹ năng CREAM (creative, reflective, effective, active, motivated) không chỉ giúp sinh viên có thể đạt hiệu quả và thành tích học tập cao mà còn xây dựng nền móng cho những kỹ năng công việc sau này.

2. Kỹ năng học tập thành công ở bậc Cao đẳng, Đại học – Tập 2 Những kỹ năng học thuật chia sẻ về những kỹ năng học tập cần thiết để giúp sinh viên học tập tốt hơn trong môi trường học thuật cao. Chúng bao gồm: kỹ năng học nhóm, kỹ năng nghiên cứu khoa học, kỹ năng viết tiểu luận, kỹ năng viết đề án và báo cáo, kỹ năng tư duy biện chứng, cách giải quyết những vấn đề tâm lý và kỹ năng đối phó với áp lực thi cử, kỹ năng ghi nhớ. Trên thực tế, những kỹ năng này có thể giúp ích cho cả học sinh ở những cấp học thấp hơn, giúp bạn đọc hiểu về phương pháp học tập và nghiên cứu chuyên sâu. Những kỹ năng về nghiên cứu, ghi nhớ hay giao tiếp nhóm còn hỗ trợ rất tốt cho sinh viên trong công việc tương lai. Kỹ năng học tập thành công không chỉ giúp sinh viên thành công ở bậc học cao đẳng, đại học mà còn xây dựng nền tảng cho họ trong sự nghiệp tương lai.

Nếu bạn là sinh viên và đang lúng túng, thậm chí lo lắng khi không biết làm cách nào để học tập thành công và hiệu quả thì cuốn sách này chính là cứu cánh của bạn trong suốt những năm tháng ở giảng đường. Qua hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc với sinh viên, Stella Cottrell đã nhận ra rằng luôn có một công thức chung để học tập thành công, miễn là bạn biết tìm đúng chìa khóa để phát triển tiềm năng, bồi đắp sự tự tin và lập kế hoạch đúng đắn.

CÁC TIN KHÁC