Liên kết website :

Đang online: 0
- Trong ngày: 0
- Trong tuần: 0
- Trong tháng: 125
- Tổng truy cập: 212.211
[ Đăng ngày: 14/11/2022 ]

Giới thiệu quyển sách

IACOCCA – ĐỜI KINH DOANH: BÍ MẬT PHÍA SAU THÀNH CÔNG CỦA ÔNG TRÙM XE HƠI NƯỚC MỸ

Tác giả: Lee Iacocca – William Novak

Phúc Chi dịch

Nhiều người nghĩ rằng “người thành công mới viết sách”. Tôi lại cho rằng, người thành công cũng có những giai đoạn tuyệt vọng, khó khăn và bế tắc; hơn người khác họ đã vượt qua và đạt được thành công vang dội. Đúng như câu nói "Muốn ngồi ở một vị trí không ai ngồi được thì phải chịu được những cảm giác không ai chịu được". Có lẽ cuộc đời của Lee Iacocca là một trong số đó.

Quyển sách Iacoccca - đời kinh doanh : Bí mật phía sau thành công của ông trùm xe hơi nước Mỹ là quyển tự truyện thuật lại chính cuộc đời miệt mài làm việc của tác giả. Cùng với thiên khiếu và niềm đam mê kinh doanh, Lee Iacocca đã biến cuộc đời mình với nhiều nốt thăng trầm, đau đớn tuyệt vọng trở nên ý nghĩa.

Lee Iacocca bắt đầu cuộc đời với tư cách là con trai của người nhập cư, ông đã làm việc để đi lên được tới vị trí chủ tịch của Ford Motor Company. Sau 8 năm làm chủ tịch và 32 năm làm nhân viên của Ford, ông bị sa thải. Ở tuổi 54, ông đã đạt được rất nhiều rồi, không phải lo gì về tài chính. Nhưng không dừng ở đó, ông đã góp nhặt những mảnh vỡ và tiếp tục. Ông tiếp nhận chức chủ tịch Chrysler trong lúc nó đứng bên bờ vực phá sản. May mắn thay, Chrysler đã vực dậy và Lee Iacocca trở thành người hùng.

Giọng văn thẳng thắn, kinh nghiệm sống, trải đời, bí quyết thành công trong kinh doanh được đúc kết cụ thể, giúp cuốn sách trở nên gần gũi, dễ hiểu, bởi nó đề cập đến hầu hết mọi người trong xã hội từ những người từng bị đuổi việc sau nhiều năm phục vụ trung thành cho một công ty đến những ai mới mất một người yêu quý. Từ học sinh ở trường, từ những người trong độ tuổi tám mươi, từ các giám đốc công ty và người lao động thất nghiệp… dường như đều được cuốn sách làm rung động, theo cách này hay cách khác.

Mỗi chúng ta, ai cũng muốn bản thân luôn thành công, ai cũng muốn vực dậy sau thất bại nhưng không phải ai cũng biết cách làm như thế nào, không phải ai cũng đủ tinh thần và nghị lực để làm được như Iacocca. Bởi vậy, cách mà ông giành lại vị thế của mình đều khiến tất cả chúng ta kinh ngạc và khâm phục. Và đó cũng là tấm gương sáng để ta học hỏi theo.

Nội dung quyển tự thuật không hề hư cấu, không một chút pha bạo lực, tình dục, tình báo mạo hiểm. Đơn giản nó chỉ là lời khuyên nghề nghiệp, kinh nghiệm kinh doanh. Nó vốn không phải là thể loại sách được cho là sẽ đạt được kỷ lục xuất bản, nhưng nó lại được như vậy.

Thân mời bạn đọc tìm đọc! Hãy để Iacoccca - đời kinh doanh : Bí mật phía sau thành công của ông trùm xe hơi nước Mỹ đồng hành với bạn trên con đường tìm kiếm tri thức.

CÁC TIN KHÁC