Hội sách do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hội Xuất bản Việt Nam.

Với thông điệp "Sách cho mọi nhà", Hội sách trực tuyến quốc gia 2021 được tổ chức với mục đích tạo sân chơi kết nối các nhà làm sách, cung cấp sách đến bạn đọc, góp phần phát triển văn hoá đọc sâu rộng trong cộng đồng. Qua việc kết nối sách và bạn đọc, hỗ trợ giảm thiểu chênh lệch trong văn hoá đọc giữa các vùng, đặc biệt ở những khu vực vùng sâu vùng xa nơi thiếu thốn về sách. Đồng thời tạo điều kiện giúp các đơn vị xuất bản ứng dụng công nghệ hiện đại thực hiện chuyển đổi số, mở rộng thị trường, nâng cao hiệu quả hoạt động, kết nối kinh doanh và quảng bá thương hiệu; kết hợp tổ chức ngày hội bản quyền giao lưu bản quyền sách giữa các đơn vị Việt Nam và thế giới…

Ban tổ chức giới thiệu Hội sách trực tuyến quốc gia lần thứ 2 tại Thư viện Quốc gia (Hà Nội) ngày 15/4 

Trong lần tổ chức này, Hội sách trực tuyến thu hút trên 70 nhà xuất bản và đơn vị phát hành trong nước tham gia sàn giao dịch sách, có trên 20 nghìn tên sách với hàng trăm nghìn bản sách phục vụ bạn đọc.

Dịp này, Ban tổ chức cũng đưa vào hoạt động chương trình Khuyến đọc của sàn book365.vn, tài trợ rất nhiều tựa sách hay với mức trợ giá đến 80% giá bìa được dành tặng cho các độc giả ở các tỉnh, thành xa những khu vực trung tâm nhất của đất nước.

Bên cạnh đó, Hội sách trực tuyến lần thứ 2 sẽ tổ chức gần 20 sự kiện giao lưu trực tuyến với những người nổi tiếng cùng nhiều chương trình trò chơi trực tuyến trả lời câu hỏi nhận quà, chương trình bình sách và chia sẻ sách hay dành cho bạn đọc với những phần quà vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Năm nay cũng là lần đầu tiên tại Hội sách đưa vào giới thiệu Sàn giao dịch bản quyển sách với sự tham gia của gần 50 đơn vị xuất bản trong và ngoài nước, giúp các đơn vị tham gia giới thiệu bản quyền sách tiêu biểu của đơn vị mình.

Để đồng hành cùng bạn đọc, góp phần giảm giá, trợ giá sách, phí vận chuyển, hội sách đã nhận được sự ủng hộ của nhiều cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là sự ủng hộ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, công ty Phát hành báo chí Trung ương với 30.000 đơn hàng miễn phí, Tổng công ty đầu tư và phát triển giải pháp công nghệ V&V và một số doanh nghiệp khác với Chương trình trợ giá 50-80% giá sách về vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn, góp phần thu hẹp khoảng cách văn hóa đọc giữa các vùng, miền.

Cùng với việc tổ chức Hội sách trực tuyến Quốc gia lần thứ 2, Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND TP. Hồ Chí Minh và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 cùng nhiều hoạt động chào mừng tại Đường sách TP. HCM vào lúc 9h ngày 18/4. Sẽ có nhiều sự kiện thu hút bạn đọc trong lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam như: Tọa đàm “Văn hóa đọc trong xu thế chuyển đổi số” vào lúc 10 giờ ngày 18/4; Giao lưu “Sài Gòn - TPHCM, từ bước chân lưu dân đến đô thị thông minh” lúc 15 giờ ngày 18/4; Tọa đàm “Những điểm mới trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng” lúc 15 giờ ngày19/4; các hoạt động trưng bày sách tại đường sách TPHCM từ ngày 17/4 đến 22/4...

Ngay sau buổi họp báo, Cục Xuất bản, In và Phát hành đã có buổi ký kết chương trình phối hợp công tác với Thư viện Quốc gia Việt Nam nhằm phát triển văn hóa đọc, mang tới độc giả nhiều ấn phẩm hay.

Tin, ảnh: HN