Liên kết website :
Số người truy cập: 768162
Đang online: 6
[ Đăng ngày: 23/05/2018 ]

Sách cho em - Quân tốt biên cương diễn ra vào ngày 20/5 tại một khu đô thị ở Văn Giang, Hưng Yên. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động gây quỹ nhằm trang bị tủ sách cho hơn 4.000 lớp học thuộc các tiểu học, trung học cơ sở tại Hà Giang. 

Điểm nhấn của sự kiện là không gian bày bán 600 đầu sách thuộc các thể loại văn học, kỹ năng, khoa học dành cho trẻ em... Độc giả nhỏ có thể tìm thấy nhiều tác phẩm kinh điển như Robinson Crusoe (Daniel Defoe), Đảo giấu vàng (Robert Louis Stevenson), Không gia đình (Hector Malot)... được bán với giá ưu đãi. Các đầu sách thuộc Nhà xuất bản Trẻ, Kim Đồng, Nhã Nam, Alpha Books....

Ban tổ chức Sách cho em - Quân tốt biên cương mong muốn các em nhỏ ở tỉnh thành khác có thể giúp đỡ học sinh ở Hà Giang thông qua hoạt động mua sách. 

Ban tổ chức "Sách cho em - Quân tốt biên cương" mong muốn các em nhỏ ở tỉnh thành khác có thể giúp đỡ học sinh ở Hà Giang thông qua hoạt động mua sách. 

Ngoài ra, sự kiện có không gian triển lãm những bức ảnh về cuộc sống khó khăn của trẻ em nghèo ở Hà Giang. Khu vui chơi tái hiện nhiều trò chơi quen thuộc như ô ăn quan, nhảy bao bố, cướp cờ, nhảy lò cò... Khu văn hóa và lịch sử mô phỏng các trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó, sự kiện cũng tôn vinh bộ môn nghệ thuật văn hóa tuồng qua hoạt động vẽ mặt nạ tuồng.

Sự kiện do ban chủ nhiệm quỹ Sách cho em tổ chức. Dự án thiện nguyện này được thành lập từ năm 2014, nhằm hỗ trợ trẻ em nghèo học tập, phát triển. Dự án triển khai đầu tiên ở Hà Giang. Đến nay, Sách cho em đã trang bị được 194 tủ sách, tổ chức 16 đợt tập huấn cho gần 1.700 giáo viên, cán bộ thuộc 402 trường tiểu học và trung học cơ sở tại Hà Giang. 

Hà Thu 
(Dẫn nguồn https://giaitri.vnexpress.net)

CÁC TIN KHÁC