Liên kết website :


Đang online: 1
- Trong ngày: 2
- Trong tuần: 2
- Trong tháng: 21
- Tổng truy cập: 210.579
Tin nổi bật
[Đăng ngày: 15/01/2021]

5 cuốn sách giúp người trẻ phát triển bản thân

Những cuốn sách dưới đây cung cấp nhiều ý tưởng cho bạn trẻ trong quá trình rèn luyện bản thân.

Jim Rohn, một trong những diễn giả nổi tiếng, từng nói: “Để giải quyết các vấn đề, bạn cần hỏi mình 3 câu hỏi: Thứ nhất, những gì tôi có thể làm? Thứ hai, những gì tôi có thể đọc? Và thứ ba, tôi có thể hỏi ai?”.

Việc đọc sách chưa bao giờ là lỗi thời và nhàm chán. Thậm chí, sách còn giúp bạn phát hiện tiềm năng bên trong mình.

Sach ky nang cho ban tre anh 1

Sách 13 điều người có tinh thần thép không làm. Ảnh: Saigonbooks.

13 điều người có tinh thần thép không làm của Amy Morin

Bằng những trải nghiệm trị liệu cho người khác và tự trị liệu cho bản thân, Amy Morin đã đúc kết “13 biểu hiện không bao giờ xuất hiện ở người có tinh thần mạnh mẽ”. Từ ý tưởng này, cuốn sách 13 things mentally strong people don’t do (tựa Việt: 13 điều người có tinh thần thép không làm) được ra đời.

Đối mặt và nhận diện được 13 thói quen xấu này, những người trẻ mới tránh được lối mòn tư duy như đổ lỗi cho người khác và hoàn cảnh, thói ích kỷ, cho rằng bản thân là cái rốn của vũ trụ, quá thương thân và luôn nghĩ thế gian này không công bằng với bạn...

Chỉ khi nào tránh được những “cạm bẫy” tinh thần này, chúng ta mới có thể thực sự tập trung việc phát huy và tăng cường điểm mạnh vốn có của mình, tăng cường sức mạnh tinh thần để chinh phục thử thách trong cuộc sống.

Kích hoạt các nguyên tố sáng tạo để thành công trong kinh doanh của Claire Bridges

Claire Bridges là nhà sáng lập trung tâm tư vấn đào tạo sáng tạo ở Anh, Now Go Create, nổi tiếng với triết lý: “Mọi người đều có thể sáng tạo”. Trong cuốn sách Kích hoạt các nguyên tố sáng tạo để thành công trong kinh doanh, bà dựa trên bảng tuần hoàn hóa học của Dmitri Mendeleev để thiết kế bảng tuần hoàn “nguyên tố sáng tạo”.

Mục đích là kích thích tư duy và cung cấp nền tảng cho kế hoạch nâng cao khả năng sáng tạo cho mỗi cá nhân hoặc tập thể. Theo tác giả Claire, khả năng sáng tạo có thể được phát triển thông qua học hỏi nghiêm túc.

Cuốn sách cũng trình bày một nội dung có tính thực tế rất cao, đó là vấn đề lựa chọn bộ công cụ sáng tạo. Tác giả đã đưa ra công cụ tùy thuộc nhiệm vụ: Khám phá vấn đề, công cụ tìm kiếm ý tưởng, và tìm kiếm giải pháp. Mỗi công cụ được sắp xếp theo độ khó, dành cho người mới trong ngành sáng tạo đến những bậc thầy sáng tạo.

Sach ky nang cho ban tre anh 2

Sách Kích hoạt nguyên tố sáng tạo để thành công trong kinh doanh. Ảnh: Saigonbooks.

Làm việc từ xa sao cho hiệu quả của Nicole Stinton

Cuốn sách thuộc bộ sách Kỹ năng thành công do ST Training Solutions thực hiện. Bộ sách gồm nhiều cuốn, gắn liền thực tiễn của các chủ đề khác nhau, giúp người đọc phát triển kỹ năng cá nhân và gặt hái nhiều thành công trong công việc, cuộc sống.

Nicole Stinton đã làm việc trong lĩnh vực đào tạo và phát triển hơn 10 năm ở Australia, châu Á và châu Âu. Cô là chuyên gia đào tạo, chủ trì và là diễn giả chính của nhiều chương trình huấn luyện dành cho tất cả cấp bậc quản lý khác nhau, bao gồm lãnh đạo cao cấp của các công ty lớn.

Làm việc cho chính mình tại nhà là điều tuyệt vời nhưng cũng rất thử thách. Tác giả Nicole Stinton, trong cuốn sách Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?, đã đưa ra những lý do gây trở ngại, đồng thời cũng chia sẻ bí quyết giúp độc giả có thể áp dụng để vượt qua thách thức khi làm việc tại nhà.

Từ những điều đó, tác giả tổng kết những điều có thể áp dụng cho người làm việc tại nhà như: Lên danh sách công việc phải làm, đánh số thứ tự ưu tiên từng hạng mục; nghỉ ngơi một chút sau mỗi 45 phút đến 90 phút làm việc; tạo một không gian văn phòng tại nhà; đừng mặc đồ ngủ, hãy mặc trang phục đi làm...

Sach ky nang cho ban tre anh 3

Sách Làm việc từ xa sao cho hiệu quả?. Ảnh: Saigonbooks.

Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu - Daymond John

Daymond John hiểu rõ việc thúc đẩy bản thân cố gắng có ý nghĩa gì, và ông càng hiểu rõ thành quả mà một nguyên tắc làm việc quyết liệt mang lại. Ông đã tạo ra dòng sản phẩm thời trang khiêm tốn - những chiếc mũ đan tay giá 40 USD - sau đó trở thành thương hiệu FUBU với doanh số 6 tỷ USD hiện tại.

Có thể bạn tin rằng có một con đường tắt nào đó để leo lên đỉnh cao, nhưng John khẳng định rằng chẳng có con đường nào như thế cả, ngoại trừ "nghiến răng nỗ lực để vươn lên dẫn đầu". Bạn phải nghĩ xa hơn, xoay xở khéo léo hơn và đạt năng suất tốt hơn tất cả người xung quanh. Bạn phải làm thế mỗi ngày.

Đó cũng chính là những gì Daymond John muốn nhắn nhủ đến độc giả trong Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu. Cuốn sách đúc kết kinh nghiệm của rất nhiều nhân vật nổi tiếng trong hành trình vươn đến đỉnh cao, với cốt lõi là tinh thần bền bỉ không ngừng: Vươn dậy và nỗ lực.

Sach ky nang cho ban tre anh 4

Sách Nghiến răng nỗ lực, vươn lên dẫn đầu. Ảnh: Saigonbooks.

Tối đa hóa sức mạnh bộ nhớ - tác giả Nishant Kasibhatla

Nhiều người mắc "bệnh" hay quên đang tìm một phương pháp giúp họ nâng cao hiệu quả khi làm việc.

Cuốn sách này là một trong những tác phẩm hữu ích và thiết thực nhất dành cho những người “đãng trí” bẩm sinh. Nó chứa các giải pháp tối đa hóa sức mạnh của bộ nhớ, đồng thời giúp bạn thành thạo một vài kỹ thuật hiệu quả nhưng dễ thực hiện.

Bên cạnh đó, sở hữu trí nhớ tốt là một kỹ năng và để đạt được kỹ năng này đòi hỏi phải luyện tập. Khi đọc Tối đa hóa sức mạnh bộ nhớ, bạn sẽ được làm quen với nhiều bài tập đa dạng.

Sach ky nang cho ban tre anh 5

Sách Tối đa hóa sức mạnh bộ nhớ. Ảnh: Saigonbooks.

Việc nghiêm túc tập luyện các bài tập trong lúc đọc sách là điều cần thiết để bạn nâng cấp trí nhớ của mình. Bạn sẽ trải nghiệm một sự thay đổi rõ rệt trong thái độ của mình đối với việc học, ghi nhớ và xử lý thông tin.

[Đăng ngày: 04/01/2021]

Những sách ảnh đáng chú ý trong năm 2020

“Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19”, "Hà Nội 1967-1975" là hai trong số những cuốn sách ảnh đáng chú ý trong năm.

Năm nay, bên cạnh khai thác chủ đề thời sự như Covid-19, các đơn vị làm sách còn chú trọng việc làm các sách ảnh về nước ta cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ

Sách do Đông A và NXB Dân trí liên kết phát hành, tập hợp 261 bức ảnh quý về nước ta cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20 của tác giả người Pháp Pierre Dieulefils.

Năm 1885, Pierre Dieulefils từ Pháp đến Đông Dương. Ông đã dành nhiều thời gian, công sức để chụp những bức ảnh phong cảnh, đời sống, sinh hoạt người Việt.

Năm 1909, ông cho xuất bản cuốn sách ảnh Indo-chine Pittoresque & Monumentale: Annam - Tonkin (Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ: Trung Kỳ - Bắc Kỳ). Cuốn sách trưng bày tại cuộc đấu xảo quốc tế ở Bruxelles năm 1910 và được trao huy chương vàng. Năm 1910, ông tiếp tục cho ra mắt cuốn Cochinchine - Saïgon et ses environs (Nam Kỳ - Sài Gòn và vùng phụ cận).

Sách Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ là ấn phẩm gộp từ hai cuốn sách trên của Dieulefils. Sách cho thấy vẻ đẹp nước ta cách đây hơn 100 năm. Đó là những cảnh quan, công trình kiến trúc, di tích văn hóa - lịch sử, con người khắp miền đất nước.

Sach anh nam 2020 anh 1

Sách Đông Dương xinh đẹp và kỳ vĩ. Nguồn: Đông A.

Ký ức Đông Dương Việt Nam - Campuchia - Lào

Sách do NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM và Viện Viễn Đông Bác Cổ Pháp tại Việt Nam thực hiện, phát hành vào đầu tháng 7.

Kho lưu trữ ảnh của Viện Viễn Đông Bác Cổ (EFEO) có nhiều bức ảnh quý hiếm. Những hình ảnh này phản ánh tự nhiên và văn hóa, con người và thiên nhiên, lễ hội và truyền thống, thực hành Phật giáo… của Đông Dương. Trong số đó, nhiều bức ảnh quý hiếm phản ánh đời sống sinh hoạt của người Việt Nam hàng trăm năm trước.

Bên cạnh việc giới thiệu những tư liệu ảnh quý phản ánh tự nhiên, văn hóa, con người, thiên nhiên, di sản… của Đông Dương, sách còn là sợi dây nối liền ký ức thông qua nét đẹp của phụ nữ Việt Nam khi ngược dòng thời gian trở về đầu thế kỷ 20.

Sach anh nam 2020 anh 2

Sách Ký ức Đông Dương: Việt Nam - Campuchia - Lào. Nguồn: NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM.

Hà Nội 1967-1975

Sách do Nhã Nam và NXB Thế giới liên kết phát hành vào giữa tháng 10. Cuốn sách bao gồm 130 bức ảnh được chọn ra từ hàng nghìn bức ảnh chụp Hà Nội trong giai đoạn 1967-1975 của nhiếp ảnh gia nổi tiếng người Đức Thomas Billhardt.

Hà Nội 1967-1975 đem đến cho người xem cảm nhận về một Hà Nội xưa với những giây phút đời thường, dung dị và đầy cảm xúc.

Qua ống kính của Thomas người xem trở về với Hà Nội của quá với những hầm trú bom chằng chịt trên hè phố, là những phố xá vắng bóng người, là những dáng người trong mưa, gương mặt trẻ thơ trong sáng, niềm vui, nỗi buồn của người dân Hà Nội suốt dọc dài cuộc chiến.

Sach anh nam 2020 anh 3

Sách Hà Nội 1967-1975. Nguồn: Ntybooks.

Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Sách do NXB Thông tấn phát hành, tập hợp hơn 400 bức ảnh do nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á chụp trong những thời khắc đặc biệt, tại nhiều địa điểm trên cả nước như: Thôn Hạ Lôi (Mê Linh, Hà Nội), Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (TP Hồ Chí Minh)...

Các tác phẩm ảnh của Nguyễn Á ghi lại hình ảnh chân thật nhất về tinh thần Việt Nam trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Đồng thời, các tác phẩm ảnh nêu bật hình ảnh đội ngũ y sĩ, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch tại các bệnh viện, khu cách ly, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, dân quân đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên tuyến biên giới, phục vụ tại các khu cách ly, hay trên các chuyến bay đặc biệt chở những công dân Việt Nam từ những vùng dịch ở nước ngoài về nước...

Sach anh nam 2020 anh 4

Sách Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Nguồn: Fahasa.

Tranh tường Khmer Nam Bộ

Tập sách ảnh này do nhà nghiên cứu trẻ Huỳnh Thanh Bình thực hiện gần 10 năm. Sách do NXB. Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM phát hành tháng 10.

Tranh tường Khmer Nam Bộ không chỉ nêu tổng quát lịch sử tranh tường, những đặc trưng cơ bản của tranh tường ở chùa tháp Khmer đồng bằng Sông Cửu Long, mà còn nói về kỹ thuật tạo tác và nội dung tranh.

Qua các bộ sưu tập ảnh chụp tranh tường Khmer Nam Bộ tập hợp trong sách, độc giả có thể tìm hiểu những kỳ tích của đức Phật lịch sử, những câu chuyện tiền thân của đức Phật, những Phật thoại, những thần thoại và truyện kể dân gian…

Sach anh nam 2020 anh 5

Sách Tranh tường Khmer Nam Bộ. Nguồn: NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM.

Gốm Cây Mai: Đề ngạn - Sài Gòn xưa

Tập sách ảnh Gốm Cây Mai: Đề ngạn - Sài Gòn xưa là cuốn sách đầu tiên của bộ sách gốm Nam Bộ, do NXB Văn hóa – Văn nghệ ấn hành. Bộ sách này gồm 3 cuốn nói về gốm Cây Mai, gốm Sài Gòn và gốm Lái Thiêu.

Gốm Cây Mai: Đề ngạn - Sài Gòn xưa là kết quả cộng tác giữa nhóm tác giả Huỳnh Ngọc Trảng - Nguyễn Đại Phúc và hai cộng sự là Lưu Kim Chung & Nguyễn Đức Huy.

Sach anh nam 2020 anh 6

Sách Gốm Cây Mai: Đề ngạn - Sài Gòn xưa. Nguồn: Nguồn: NXB Văn hóa - Văn nghệ TP.HCM.

Tập sách không chỉ tái hiện dòng gốm Cây Mai đã bị thất truyền không được sản xuất từ đầu thế kỷ 20, mà còn đưa người đọc khám phá tận tường dòng gốm này.

[Đăng ngày: 16/09/2020]
“Không có sách thì không có tri thức, không có tri thức thì không có chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa cộng sản”, ông Trần Đình Nghiêm – nguyên giám đốc Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật mở đầu toạ đàm tại Triển lãm sách trực tuyến
[Đăng ngày: 05/06/2020]

Cũng như một số lãnh tụ cách mạng kiệt xuất của thế giới, Hồ Chủ tịch đã có những ý tưởng, việc làm và giành sự quan tâm của mình cho công tác thư viện. Những đóng góp của Hồ Chủ tịch đối với công tác thư viện được thể hiện trên một số bình diện sau:

Thứ nhất: Chủ tịch Hồ Chí Minh xác định cần phải xây dựng và phát triển thư viện và có những chính sách đảm bảo cho thư viện.

Thứ hai: Người đánh giá cao những triều đại và quốc gia có sự nghiệp thư viện phát triển.

Thứ ba: Người khẳng định vai trò của thư viện đối với việc nâng cao dân trí và phục vụ các nhiệm vụ cách mạng.

Thứ tư: Người đã có một số đóng góp cụ thể đối với công tác thư viện.

Thứ năm: Người luôn tôn trọng các nguyên tắc, nội quy thư viện.

[Đăng ngày: 26/11/2019]
Trước thực tế, Pháp lệnh Thư viện năm 2000 bộc lộ nhiều bất cập, Luật Thư viện đã được Quốc hội chính thức thông qua vào chiều nay (ngày 21/11/2019). Luật Thư viện với 06 Chương, 52 Điều có những điểm gì mới?
[Đăng ngày: 26/11/2019]
Phát triển văn hóa đọc là một trong những nội dung quan trọng của sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục của đất nước.
[Đăng ngày: 11/11/2019]
Giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thư viện cho thấy, nhiều ý kiến của đại biểu Quốc hội đề nghị làm rõ mạng lưới thư viện Việt Nam, đặc biệt là mạng lưới thư viện công lập, mối quan hệ giữa các loại thư viện để có chính sách phát triển thư viện phù hợp, nâng cao hiệu quả hoạt động của thư viện.
[Đăng ngày: 03/06/2019]
Thư viện với thiết kế độc đáo và thu hút, không chỉ phục vụ nhu cầu học tập trau dồi kiến thức của trẻ em Tri Lễ mà còn truyền cảm hứng mạnh mẽ để các em vững tin hơn vào tương lai của mình.