Liên kết website :
Số người truy cập: 581224
Đang online: 23
[ Đăng ngày: 18/04/2014 ]

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định lấy ngày 21/04 hàng năm là Ngày sách Việt Nam. Đây không chỉ là ngày hội cho những độc giả có chung niềm đam mê với sách mà còn là dịp để tôn vinh những giá trị của sách và văn hóa đọc đến với độc giả. 


(Hình minh họa)

Trong cả nước, nhiều hoạt động đã được diễn ra nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam lần thứ I. Tại trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trung tâm Thông tin – Thư viện sẽ tổ chức chương trình triển lãm sách từ ngày 21/04 đến ngày 28/04/2014 tại Phòng đọc B117. Các đầu sách được chọn trưng bày và giới thiệu trong triển lãm bao gồm: tài liệu về Lịch sử Việt Nam, tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, bộ sách về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, bộ sách về Trường Sa – Hoàng Sa, và các tác phẩm văn học đạt giải thưởng Hồ Chí Minh. Đây cũng là một trong những hoạt động kỷ niệm ý nghĩa hướng đến các ngày lễ lớn: 39 năm ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/04/1975 – 30/04/2014), 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2014) và 124 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2014).

“Một quyển sách hay là một người bạn tốt”, sách không chỉ mang đến cho con người nguồn tri thức vô tận của nhân loại mà còn là người bạn đồng hành, đưa con người vươn ra ánh sáng, giúp ta tránh xa cái xấu và hướng con người ta đến những giá trị cao đẹp của Chân – Thiện – Mĩ. Ngày nay, cùng với sự ra đời và bùng nổ của công nghệ số, sách- đang bị một số ít bạn đọc trẻ quay lưng. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều, rất nhiều các bạn trẻ khác vẫn nuôi dưỡng tình yêu và niềm đam mê với sách, các nhà xuất bản, các cơ quan chức năng vẫn đang nỗ lực hết mình để đưa văn hóa đọc trở lại là thói quen của mọi người. Những ngày sôi nổi của Hội sách 2014 vừa diễn ra tại Công viên Lê Văn Tám với sự góp mặt của nhiều nhà xuất bản, nhiều cây bút nổi tiếng và nhiều chương trình hấp dẫn liên quan đến sách đã phần nào nói lên sự tâm huyết của những người làm công tác Thông tin – Truyền thông nói riêng và cả xã hội nói chung trong công cuộc xây dựng văn hóa đọc.

Trên thực tế, nguồn sách hiện nay không thiếu, nhưng để tìm được một cuốn sách hay, phù hợp thì không dễ chút nào. Bạn đọc phải là một người đọc sáng suốt và thông minh để tìm ra những “người bạn tốt” trong vô số các ấn phẩm xấu với danh nghĩa là “Sách” đang được xuất bản và bày bán tràn lan trên thị trường. 

Thay lời kết: Nhân Ngày sách Việt Nam 21/04, hãy để văn hóa đọc và tình yêu sách lan tỏa mạnh mẽ trong toàn thể bạn đọc! 

(Trung tâm Thông tin – Thư viện)

CÁC TIN KHÁC