Liên kết website :

Đang online: 0
- Trong ngày: 0
- Trong tuần: 0
- Trong tháng: 2
- Tổng truy cập: 213.637
Phát triển Văn hóa đọc
[Đăng ngày: 15/05/2024]

Đọc sách nhưng không sáng tạo thì không phải người giỏi
Vai trò, lợi ích của đọc sách là vấn đề không phải bàn cãi. Trên thế giới cũng như nước ta, đã có biết bao chủ trương, chính sách, hoạt động khuyến khích đọc sách. Tiêu biểu chính là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4. Đọc sách là tốt, nhưng đọc sao cho hiệu quả, mang lại lợi ích thì không phải ai cũng biết cách.

[Đăng ngày: 28/02/2024]

Khơi dậy niềm đam mê đọc sách từ gia đình

Nhiều người yêu sách, ham đọc sách và thành công trong cuộc sống chia sẻ rằng gia đình chính là nơi bắt đầu tốt nhất để hình thành thói quen tốt đẹp đó.

[Đăng ngày: 17/02/2024]

Chuyển động tích cực của văn hóa đọc 
Phát triển văn hóa đọc luôn là vấn đề mang ý nghĩa chiến lược của mọi quốc gia trong việc nâng cao dân trí, góp phần phát triển bền vững nguồn nhân lực. Năm 2023, văn hóa đọc có những chuyển động mạnh mẽ và nhiều điểm sáng, không những đưa tri thức đến cộng đồng mà còn góp phần thúc đẩy thị trường sách sôi động, kích thích ngành Xuất bản phát triển.
[Đăng ngày: 30/01/2024]
Nghệ thuật đóng sách thủ công có gì hay?
Những cuốn sách bản đặc biệt, bản giới hạn được ra mắt vài năm trở lại đây khiến độc giả yêu thích sách “lạc lối” trước những thiết kế bìa và gáy sách đẹp đẽ, bắt mắt.

[Đăng ngày: 12/09/2023]

Làm thế nào để phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam?

Trong những năm gần đây, ở nước ta có nhiều dấu hiệu cho thấy văn hóa đọc đã được quan tâm hơn và có sự tiến triển nhất định. Đấy là tín hiệu đáng mừng. Nó cho thấy, sau một thời gian “ngủ quên” và mải mê với các giá trị vật chất ăn mặc ở, người Việt đã giật mình nhận ra giá trị đích thực của văn hóa đọc. Tuy nhiên, đối với một đất nước chưa công nghiệp hóa thành công lại trải qua không biết bao nhiêu cuộc chiến tranh dai dẳng, xác lập và phát triển văn hóa đọc trên bình diện quốc gia chưa bao giờ là việc dễ.

[Đăng ngày: 11/08/2023]

Lan tỏa văn hóa đọc: Chuyện không của riêng ai

Theo các chuyên gia, lan tỏa văn hóa đọc không phải là chuyện của riêng các tác giả, nhà xuất bản mà cần xây dựng, hình thành từ nhà trường, gia đình. Theo thống kê của Hội Xuất bản Việt Nam, trừ sách giáo khoa, mỗi người dân Việt Nam chỉ đọc 1,4 cuốn sách/năm - một con số khá khiêm tốn so với các quốc gia trên thế giới.

[Đăng ngày: 13/07/2023]

 Ba trụ cột phát triển văn hóa đọc

Việc nâng cao sức đọc, phát triển văn hóa đọc của cộng đồng sẽ góp phần cho sự tăng trưởng cho ngành xuất bản của một quốc gia.


Việc nâng cao sức đọc, phát triển văn hóa đọc của cộng đồng sẽ góp phần cho sự tăng trưởng cho ngành xuất bản của một quốc gia.


[Đăng ngày: 10/06/2023]

Hình phạt đọc sách nên áp dụng vào các cơ quan, doanh nghiệp
"Để lan toả văn hoá đọc, chúng ta cần bắt đầu từ nhà trường. Đây là việc làm rất cần thiết", TS Nguyễn Mạnh Hùng - CEO Thái Hà Books bày tỏ quan điểm.

[Đăng ngày: 05/05/2023]

“Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”

Đây là chủ đề của Ngày hội sách TDC năm 2023 do Đoàn Thanh niên trường CĐ Công nghệ Thủ Đức phối hợp cùng Trung tâm Thư viện trường tổ chức hôm 21/4.

[Đăng ngày: 19/04/2023]

Sức hút của sách in trong thời đại số

Trong kỷ nguyên số, khi mà thể loại sách nói, sách điện tử, sách đa phương tiện lên ngôi, sách in vẫn không hề bị lãng quên mà vẫn chiếm một vị trí quan trọng trong văn hóa đọc.