Liên kết website :


Đang online: 1
- Trong ngày: 0
- Trong tuần: 16
- Trong tháng: 25
- Tổng truy cập: 210.852
Tin hoạt động của thư viện
[Đăng ngày: 24/06/2020]
Mở từ tháng 9/2019, thư viện nằm trên căn gác 2, số nhà 66 phố Chùa Láng, Hà Nội khá nhiều đầu sách phục vụ hoàn toàn miễn phí bao gồm cả nước trà, cafe, bánh kẹo... bao gồm cả quạt và internet.
[Đăng ngày: 22/06/2020]
Nhắc về văn hoá đọc tại Missoula, một thành phố nhỏ xinh đẹp thuộc tiểu bang Montana của Mỹ, có ba điều để nói. Một là, việc đọc sách giống như uống nước hằng ngày; hai là…
[Đăng ngày: 18/05/2020]
Để cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thực sự là một sân chơi bổ ích cho học sinh và sinh viên trong cả nước, góp phần thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên, một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng, Ban Tổ chức cuộc thi có một số hướng dẫn cụ thể về việc tham gia dự thi vòng sơ khảo và gợi ý khi làm bài dự thi.
[Đăng ngày: 12/05/2020]
Danh mục phần mềm thư viện nước ngoài
[Đăng ngày: 23/03/2020]
Công nghệ thông tin phát triển đem lại nhiều công cụ giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Không phải ra nhà sách mua hay mượn bạn bè, chỉ với vài cú click chuột trên các thư viện trực tuyến, bạn dễ dàng tìm được những phiên bản sách điện tử (e-book) ưng ý và miễn phí.
[Đăng ngày: 23/03/2020]
Đại học Cambridge (Anh) vừa chính thức mở cửa miễn phí thư viện sách trực tuyến khổng lồ bao gồm sách giáo khoa đại học đủ các ngành vốn “đắt đỏ” để sinh viên toàn cầu học trong mùa đại dịch Covid-19.
[Đăng ngày: 14/01/2020]
Internet không phải là kho tài nguyên vô tận Theo thống kê của Google, có đến 4.285.199.774 trang web đang hiện diện trên Internet, nhưng hơn 1 tỉ trang web là không thể truy cập được (Herring, 2004). Đây hầu hết là tài liệu có giá trị, chủ yếu là tạp chí khoa học và sách. Google cũng thống kê rằng chỉ có khoảng 8% trong số đó là tạp chí, và sách thì lại ít hơn rất nhiều. Vậy nên cơ hội để có được tài liệu có giá trị khoa học rất mong manh, cũng giống như người tìm tin có thể lấy được miễn phí công thức làm bánh flan từ trứng, nhưng dễ gì lấy được cấu tạo hóa học của protein trong lòng trắng trứng. Điều đó có nghĩa rằng thư viện có thể là nơi cung cấp tài liệu học thuật mà Internet không thể.

[Đăng ngày: 13/01/2020]
Trong tiến trình phát triển chung của nhân loại, tri thức có vai trò thúc đẩy sự tiến bộ của xã hội. Sự phát triển kinh tế xã hội của một quốc gia đều dựa trên nền tảng tri thức và muốn có tri thức thì phải phát triển giáo dục. 
[Đăng ngày: 13/01/2020]
Bạn thường xuyên lui tới thư viện để học bài, thế nhưng bạn đã biết hết những từ vựng tiếng Anh về thư viện này chưa?
Thư viện là một nơi yên tĩnh, thoải mái để học bài và ôn tập. Một môi trường sáng sủa, sạch sẽ với những ngăn sách đầy ắp sẽ giúp bạn học tập hiệu quả và năng suất hơn rất nhiều đấy! Tuy nhiên, nơi này cũng có nhiều điều thú vị khác mà hôm nay Edu2review sẽ cùng bạn khám phá qua những từ vựng tiếng Anh về thư viện hay ho
[Đăng ngày: 06/11/2019]
Ấn Độ đã được xếp hạng vào các quốc gia ham đọc nhất thế giới. Nước này đã được NOP World Culture Score Index xếp hạng nhất trong khảo sát về thời gian đọc sách trung bình của người dân.
123