Liên kết website :
Số người truy cập: 829.846
Đang online: 102
Tin hoạt động của thư viện
[Đăng ngày: 06/10/2019]

Ngày nay, thư viện Jimbocho được mở rộng và đã phát triển với hàng trăm đầu sách mới lẫn cũ, đồng thời trở thành điểm tham quan và mua sắm được giới trẻ ưa thích.

[Đăng ngày: 15/08/2019]

TTO - Trong khi sách giấy tăng mạnh bắt đầu từ năm 2017 thì sách điện tử sau vài năm rầm rộ lúc ban đầu, nay đã bắt đầu ‘đóng băng’. Ngày sách Việt Nam đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý đưa vào dự thảo Luật thư viện…

[Đăng ngày: 13/08/2019]

Tóm tắt: Bài viết cung cấp cho bạn đọc những thông tin tổng quan về OCLC, các lợi ích khi gia nhập OCLC. Bên cạnh đó các sản phẩm và dịch vụ tiêu biểu của OCLC cũng được giới thiệu, bao gồm Phần mềm quản lý thư viện thế hệ mới WorldShare Management Services, Cổng tìm kiếm và chuyển giao tài nguyên tập trung WorldCat Discovery Services, Phần mềm quản lý các bộ sưu tập số CONTENTdm, Dịch vụ mượn liên thư viện toàn cầu WorldShare International Inter-library Loans, Công cụ xác thực người dùng và quản lý truy cập dữ liệu từ xa EZ Proxy,… Ngoài ra, bài viết còn đề cập đến thực trạng và xu thế kết nối, hợp tác, chia sẻ giữa các thư viện Việt Nam hiện nay.

Từ khóa: OCLC; Sản phẩm thông tin; Dịch vụ thông tin; WorldShare Management Services; WorldCat Discovery Services; CONTENTdm; WorldShare International Inter-library Loans; EZ Proxy

[Đăng ngày: 18/05/2019]
Chiều ngày 17/5, tại Không gian Văn hóa Thưởng thức (P. B117), TTTV Thư viện đã phối hợp với Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường tổ chức Lễ trao giải thưởng các hoạt động “Sinh viên TDC đồng hành cùng Thư viện”, năm học 2018 – 2019. Cùng tham dự có Cô Văn Thị Diễm Thi – Giám đốc TTTT Thư viện, Đ/c Vương Hoàng Anh – Bí thư Đoàn trường và đoàn viên thanh niên TDC.
[Đăng ngày: 19/02/2019]
Sách không chỉ là kho tàng tri thức của nhân loại mà còn là bạn gối đầu giường của rất nhiều người. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của việc đọc sách mà các bạn không thể bỏ qua.
[Đăng ngày: 17/02/2019]

Đưa tiết thư viện thành môn văn hoá đọc, lập danh mục sách, đầu tư thư viện, tặng sách cho học sinh khó khăn là 4 đề xuất của ông Lê Hoàng, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam.

Được sự đồng ý của tác giả, Zing.vn đăng tải tham luận của ông Lê Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam tại Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện quyết định của Thủ tướng về Ngày sách Việt Nam. Các tiêu đề phụ do Zing.vn đặt.


[Đăng ngày: 21/04/2013]

Như các bạn đã biết, có rất nhiều cách để có thể nâng cao các kỹ năng học Tiếng Anh, đặc biệt với bạn nào muốn nâng cao khả năng đọc hiểu và học từ vựng thì cách học rất hay là thường xuyên đọc báo tiếng Anh

Doc bao tieng anh

Bao Tieng Anh

Hiện nay thì hầu hết các tờ báo điện tử lớn của Việt Nam đều xuất bản với 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh. Đây là điều rất thuận lợi đối với các bạn đang học Tiếng Anh bởi vì nó có cả nội dung tiếng Việt, bạn có thể hiểu tham khảo thêm nội dung tin tức bằng tiếng Việt để hiểu rõ bản chất nội dung hơn. Cách này thường được các bạn ở trình độ vừa phải sử dụng, còn đối với các bạn đã có trình độ ở mức “ Bờ rồ” rồi thì thường đọc trực tiếp từ các từ báo nước ngoài. Điểm nổi bật ở các tờ báo nước ngoài là văn phong chuẩn của người bản xứ, cách dùng từ và câu chính xác. Với những bạn đang muốn đạt các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS /TOEFL / FCE / CAE, bạn nên đọc báo tiếng Anh thường xuyên vì những bài báo sẽ được sử dụng trong phần thi viết và đọc. Các bài kiểm tra theo chuẩn Cambridge không chỉ muốn kiểm tra việc bạn hiểu các bài báo đến đâu mà còn muốn biết bạn có thể viết được chúng không nữa. Và sẽ đặc biệt hữu dụng khi bạn đọc tờ New Scientist và the Economist để sẵn sang cho các câu hỏi về lĩnh vực học thuật.

Lợi ích đọc báo tiếng Anh

Đọc báo tiếng Anh đem lại rất nhiều lợi ích, bởi:

 • Báo sử dụng ngôn ngữ hiện đại và thông dụng
 • Báo là nguồn thông tin đa dạng và phong phú về thế giới
 • Báo đưa bạn cơ hội học hỏi về những lĩnh vực chuyên sâu trong cuộc sống.
 • Báo có thể giúp bạn tìm việc hay chỗ ở cho nơi bạn sắp chuyển đến

Đọc báo tiếng Anh

Nên đọc báo tiếng Anh như thế nào?

 • Nhiều bạn thường đặt ra câu hỏi làm sao để đọc báo một cách hiệu quả hay nên đọc bao nhiêu bài báo mỗi tuần và mỗi ngày. Câu trả lời phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh của bạn. Nhiều học viên học rất kém tiếng Anh, họ gặp khá nhiều khó khăn trong việc đọc và vì thế thỉnh thoảng mới đọc. Những học viên giỏi tiếng Anh thì khác, họ thường xuyên tìm đọc các thông tin từ báo NY Times. Những học viên ở trình độ trung bình thường đọc các bản tin ngắn trong ngày… Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng bạn càng đọc nhiều thì tiếng Anh của bạn sẽ càng tiến bộ.
 • Bạn cũng nên đọc bài báo từ các vùng mà bạn thích. Ví dụ như nếu bạn muốn định cư tới Úc, hãy cố gắng đọc báo nước này. Tuy nhiên việc đọc những bài báo đa dạng về tác giả, phong cách viết hay chủ đề… sẽ giúp mở rộng kỹ năng tư duy và giúp bạn học nhiều từ mới hơn.
 • Tìm được động lực để đọc cũng rất quan trọng. Tôi khuyên các bạn nên đọc những bài viết về chủ đề mà các bạn yêu thích. Từ đó việc học của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn sẽ có hứng thú đọc và biến việc đọc báo tiếng Anh trở thành một thói quen tốt.

Sau đây Hoctienganh.info xin cung cấp cho các bạn một số địa chỉ website đọc báo tiếng Anh để các bạn tham khảo

đọc báo tiếng anh ở đây

Đọc báo tiếng Anh với các website ở Việt Nam

 1. Tuổi Trẻ: tuoitrenews.vn
 2. Thanh Niên: thanhniennews.com
 3. Dân Trí: dtinews.vn
 4. VietNamNet: english.vietnamnet.vn
 5. Vietnam News: vietnamnews.vnagency.com.vn
 6. Vietnam+: en.vietnamplus.vn
 7. Vietnam Investment Review: vir.com.vn
 8. VnEconomy: news.vneconomy.vn
 9. The Saigon Times: english.thesaigontimes.vn
 10. The Saigon Times (Phiên bản in): thesaigontimes.vn/epaper/SGTW

Đọc báo tiếng Anh với các website ở nước ngoài

 1. The Sun, Anh (www.thesun.co.uk)
 2. The Daily Mail, Anh (www.dailymail.co.uk)
 3. The Mirror, Anh (www.mirror.co.uk)
 4. Times of India, Ấn Độ (timesofindia.indiatimes.com)
 5. Wall Street Journal, Mỹ (online.wsj.com)
 6. New York Times, Mỹ (www.nytimes.com)
 7. The Daily Telegraph, Anh (www.telegraph.co.uk)
 8. Daily Express, Anh (www.express.co.uk)
 9. Los Angeles Times, Mỹ (www.latimes.com)

Các bạn có xem thể các bài viết trong chuyên mục “Kinh nghiệm học Tiếng Anh

Bạn có thể tham khảo Báo Tiếng Anh phân loại theo quốc gia:

Nguồn báo từ nước Anh:

Nguồn báo từ nước Mỹ:

Nguồn báo từ Canada

Nguồn báo từ nước Úc:

Nguồn báo từ New Zealand:

Báo cho người học tiếng Anh

 1. The Learning Edge
 2. Adult Learning Activities
 3. Words in the News
 4. breakingnewsenglish.com
 5. PBS Newshour EXTRA
 6. VOA News
 7. simpleenglishnews.com
[Đăng ngày: 28/02/2013]

Nếu bạn bày ra ngoài cửa nhà toàn bộ sách vở mà mình đã dày công sưu tập, bỏ tiền ra mua cho người qua kẻ lại mỗi người cầm một cuốn mang đi, có thể bạn sẽ mất sạch sách trong chớp mắt.

[Đăng ngày: 16/01/2013]

Trong khi đó, bộ trưởng văn hóa thành phố Buenos Aires, Hernán Lombardi, cho biết trước mắt thành phố sẽ biến 20 trong số các toa tàu cổ trên thành 10 thư viện công cộng và sẽ được bố trí tại một số công viên và vườn hoa gần nơi tuyến “A” đi qua như Parque Rivadavia, Plaza Flores và Primera Junta.

12